Một smartphone bị thả rơi từ độ cao 31km nhưng chỉ bị...hư hỏng nhẹ lớn kính bảo vệ và vẫn hoạt động bình thường, bạn có tin được không?

Chiếc smartphone iQOO, dòng sản phẩm con của Vivo đã chứng minh được máy là một sản phẩm đáng tiền nhờ độ bền ấn tượng sau màn thả rơi smartphone.

Hầu hết chúng ta đều sợ cảm giác khi làm rơi điện thoại xuống đất nhưng nếu bạn đang sử dụng iQOO, bạn sẽ không cần lo điều này vì quả thực đây là một chiếc smartphone có độ bền đáng nể.

thả rơi smartphone từ độ cao 31km

Một smartphone không quá nổi bật, nhưng độ bền lại đáng kinh ngạc

Thử nghiệm độ bền của Vivo iQOO

Máy được buộc và đưa lên không trung nhờ quả bóng chứa khí heli. Vivo iQOO luôn bật camera và quay video trong suốt thời gian được lên cao để kiểm tra khả năng chịu đựng của máy trong điều kiện khắc nghiệt. Khi chạm ngưỡng độ cao lên tới 31km so với mặt đất, nhiệt độ ở trên đây rơi vào khoảng -51 độ C.

smartphone thả rơi từ độ cao 31km

IQOO được thả rơi tự do từ độ cao 31km

Sau đó, máy được thả rơi từ độ cao này xuống mặt đất. Những người thử nghiệm sau đó đã phải sử dụng drone để tìm kiếm vị trí rơi của chiếc máy. Tưởng chừng đã "mất xác" sau cú rơi từ trên độ cao khủng khiếp nhưng thật bất ngờ, chiếc máy chỉ bị hư hỏng nhẹ trên lớp kính bảo vệ màn hình. Thậm chí máy vẫn đang ghi âm như chưa hề bị làm sao.

Cụ thể, iQOO đã quay được tổng cộng 5,5 tiếng video trong suốt hành trình trước khi bị thả rơi xuống đất. Viên pin dung lượng 4.000mAh dường như đã phát huy lợi thế trong tình huống này.

smartphone thả rơi từ độ cao 31km

Kết quả là IQOO chỉ bị hư hỏng nhẹ màn hình bảo vệ, phụ kiện vẫn y nguyên

Tuy thử thách thả rơi điện thoại đã không còn là điều xa lạ với nhiều người nhưng việc thả rơi từ độ cao lớn đến vậy là điều hiếm ai dám làm.

Sonim là người nắm giữ kỷ lục thế giới đầu tiên với màn thử nghiệm thả rơi chiếc điện thoại XP3300 Force từ độ cao 25 mét vào năm 2011 và chiếc máy đó vẫn hoạt động sau khi rơi. Tiếp đó danh hiệu này thuộc về Honor 8 vào năm 2016. Máy vẫn sống sót dù rơi từ độ cao lên tới 18,4 km và cũng được gắn vào bóng bay.

Nếu thử nghiệm trên được công nhận, Vivo iQOO sẽ là chiếc máy nắm giữ kỷ lục tiếp theo.

Vivo iQOO là "quái vật" chơi game ra mắt hồi tháng 3/2019. Máy trang bị màn hình 6.41 inch, tích hợp chip xử lý Snapdragon 855, hỗ trợ sạc nhanh 44W, cho phép sạc đầy máy trong vòng 45 phút.

Ngày đăng : 14/6/2019 | 106 Lượt xem | Chuyên mục : Tin công nghệ