Bị cấm dùng Android, Huawei đăng ký hệ điều hành riêng là Hongmeng OS và sẽ sản xuất 1 triệu smartphone chạy hệ điều hành này trong năm nay.

Theo hãng phân tích thị trường Rosenblatt Securities, Huawei đã thử nghiệm các thiết bị chạy hệ điều hành HongMeng. Dự kiến, hãng sẽ sớm xuất xưởng 1 triệu chiếc smartphone chạy HongMeng OS trong thời gian tới. Tuy nhiên, chưa rõ chúng là những smartphone sẽ có mặt trên thị trường hay chỉ mới là những sản phẩm thử nghiệm.

huawei sắp sản xuất 1 triệu smartphone dùng Hongmeng OS

Huawei tuyên bố sắp sản xuất 1 triệu smartphone chạy hệ điều hành Hongmeng OS

Báo cáo từ Rosenblatt Securities cũng nói rằng, hệ điều hành do chính Huawei phát triển – HongMeng tương thích với tất cả các ứng dụng Android và nó có tính năng tăng cường bảo mật cho người dùng.

Trang web China Daily dẫn lời Yu Chengdong (còn được gọi là Richard Yu), Giám đốc điều hành của Huawei cho biết, hệ điều hành riêng của công ty sẽ có mặt sớm nhất trên thị trường vào mùa thu năm nay hoặc mùa xuân năm tới.

HongMeng OS được phát triển để cài đặt trên smartphone, máy tính, máy tính bảng, TV, ô tô, thiết bị đeo và mọi thứ khác bạn có thể cài đặt hệ điều hành, Richard Yu chia sẻ trong một nhóm WeChat với các chuyên gia internet.

huawei sắp sản xuất 1 triệu smartphone dùng Hongmeng OS

Hệ điều hành HongMeng OS do Huawei phát triển

Mặc dù Hoa Kỳ đã tạm ngưng kế hoạch cấm các công ty Mỹ giao dịch với Huawei trong 90 ngày, kể từ ngày 20/5. Tuy nhiên, Huawei không có kế hoạch chờ đợi giải pháp, mà đã bắt tay vào việc nhanh chóng đưa hệ điều hành của riêng họ tích hợp vào các thiết bị. Được biết, hệ điều hành HongMeng cũng đã được Huawei phát triển trong vài năm nay.

Ngày đăng : 12/6/2019 | 88 Lượt xem | Chuyên mục : Tin công nghệ