So với thiết kế rò rỉ của Galaxy Note 10 thì Galaxy Note 10 Pro không có sự khác biệt nào ngoài việc kích thước màn hình "cực đại" và thêm 1 cảm biến camera

Chỉ chưa đầy 24h sau khi tiết lộ loạt ảnh render dựa trên bản vẽ CAD của Galaxy Note 10, mới đây, chuyên gia rò rỉ nổi tiếng @OnLeaks đã quay trở lại với một vài hình ảnh render của Galaxy Note 10 Pro, qua đó cho thấy cái nhìn rõ nét về thiết kế cuối cùng của chiếc điện thoại này.

Thiết kế tương đồng Galaxy Note 10

Nhìn chung, Galaxy Note 10 Pro sẽ không có quá nhiều điểm khác biệt so với Galaxy Note 10 tiêu chuẩn khi nói về thiết kế. Máy vẫn đi kèm với màn hình AMOLED cong và các đường viền bezel siêu mỏng ở cạnh bên, cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình, cạnh trên và dưới được làm đối xứng, cũng như "nốt ruồi" nhỏ để đặt camera selfie ở chính giữa.

ảnh render mới của galaxy note 10 pro

Galaxy Note 10 Pro và Galaxy Note 10 chỉ khách nhau ở kích thước và 1 cảm biến camera

Tuy nhiên, kích thước đường chéo màn hình của Galaxy Note 10 Pro đã được tăng lên tới 6.75 inch, to hơn nhiều so với màn 6.3 inch của Note 10.

Nhìn vào mặt lưng của Galaxy Note 10 Pro, có thể thấy rằng cụm 3 camera sau được tìm thấy trên chiếc flagship nhỏ hơn vẫn được giữ lại. Để phân biệt rõ hơn giữa hai thiết bị, biến thể Pro dường như sẽ có thêm cảm biến ToF chuyên dụng đặt bên dưới đèn flash LED.

ảnh render mới của galaxy note 10 pro

Galaxy Note 10 Pro sẽ có thêm 1 cảm biến camera ToF đặt dưới đèn flash

Về cơ bản, hệ thống 4 camera sau của Galaxy Note 10 Pro phải tương đương so với Galaxy S10 5G, mặc dù có thể đi kèm đôi chút khác biệt về thiết kế. Trên thực tế, có tin đồn cho rằng chiếc điện thoại này sẽ sở hữu cụm camera với thông số giống hệt S10 5G, bao gồm cảm biến chính 12MP có thể thay đổi khẩu độ, cảm biến góc siêu rộng 12MP với trường nhìn 123 độ và cảm biến tele 16MP hỗ trợ zoom 2x.

Ngoài ra, Galaxy Note 10 Pro dường như sẽ có loa kép (được kết hợp giữa loa thoại và loa ngoài bên dưới), cũng như bút S-Pen đặc trưng của dòng Note. Mặt khác, nó còn có cổng USB Type-C nằm dọc ở cạnh dưới, trong khi cảm biến hồng ngoại được đặt ở cạnh trên. Đáng tiếc, render dựa trên bản vẽ CAD không có jack cắm tai nghe 3.5mm và cũng thiếu đi nút Bixby chuyên dụng.

Snapdragon 855 cho bản Mỹ và chip mới đối với bản quốc tế

Giống như hầu hết các flagship năm 2019 của Samsung, Galaxy Note 10 Pro dự kiến sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 855 đối với phiên bản bán ra tại Mỹ. Tuy nhiên, người dùng tại châu Âu và các thị trường khác trên thế giới sẽ nhận được một biến thể dùng chip Exynos.

ảnh render mới của galaxy note 10 pro

Galaxy Note 10 Pro có 2 phiên bản dùng Snapdragon 855 và chip Exynos

Mặc dù Exynos 9820 mà Samsung sử dụng trong dòng Galaxy S10 không phải là một con chip yếu, tuy nhiên nó vẫn khó có thể theo kịp Snapdragon 855 của Qualcomm khi nói về mặt hiệu năng và thường lượng pin, bởi được sản xuất trên quy trình 8nm chứ không phải 7nm mới hơn. Với Galaxy Note 10 và Note 10 Pro, Samsung có thể sẽ thu hẹp khoảng cách với một mẫu chip mới có tên là Exynos 9825.

Giống như tên gọi, Exynos 9825 được hy vọng sẽ mang lại một sự cải thiện nhỏ về hiệu suất so với Exynos 9820, nhưng quan trọng hơn là được sản xuất trên quy trình 7nm. Điều này sẽ giúp cải thiện thời lượng pin cho người sử dụng, làm giảm sự khác biệt giữa các biến thể Snapdragon và Exynos cho các mẫu flagship sắp tới của Samsung.

Ngày ra mắt và thời điểm lên kệ

Galaxy Note 10 Pro dự kiến sẽ được ra mắt vào đầu hoặc giữa tháng 8, cùng với Galaxy Note 10 tiêu chuẩn. Hai mẫu flagship này sẽ được mở đặt hàng trước sau khi sự kiện ra mắt kết thúc và bán ra vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9.

ảnh render mới của galaxy note 10 pro

Có lẽ cả 2 phiên bản Galaxy Note 10 và Note 10 Pro sẽ được bán ra vào tháng 8

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về giá bán của cả hai thiết bị. Theo báo cáo, Galaxy Note 10 Pro sẽ có 3 tùy chọn màu sắc là Prism Black (đen), Prism White (trắng) và màu bạc gradient tương tự Prism Silver của Galaxy S10+.

Trong khi đó, Galaxy Note 10 tiêu chuẩn sẽ có tùy chọn màu gradient xanh lam và bạc, cũng như các màu thông thường bao gồm Prism Black (đen), Prism White (trắng), Flamingo Pink (hồng) và Cardinal Red (đỏ).

Ngày đăng : 10/6/2019 | 104 Lượt xem | Chuyên mục : Tin công nghệ